Congtyvesinh.info

QUY TRÌNH VỆ SINH NỀN GẠCH

Sàn gạch rất dễ vệ sinh, nhưng bạn đã làm sạch chúng đúng chưa? Loại sàn này có thể bắt đầu bị bẩn nhanh chóng nếu không được bảo quản tốt.

Bụi bẩn và sạn có thể hoạt động tương tự như giấy nhám, theo thời gian chúng sẽ làm lộ những đường nối và ảnh hưởng đến tuổi thọ của nền nhà. Điều này có thể làm cho sàn nhà của bạn xuống cấp đáng kể. Nếu bạn muốn biết cách làm sạch sàn gạch đúng cách, bạn sẽ đến đúng nơi.

Sàn gạch có thể mang lại cảm giác mộc mạc cho bất kỳ ngôi nhà nào,  và sự thật là gạch tương đối dễ lau chùi so với các loại sàn khác. Nếu nền nhà của bạn đã thi công xong  bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng quá nhiều về việc tiếp xúc với nước hoặc vết bẩn. Tuy nhiên, sàn gạch đòi hỏi phải bảo trì hàng ngày để chúng được nhìn tốt hơn.

Sau đây là quy trình làm sạch gạch cần thiết cho bạn:

  1. Hút bụi hoặc quét sàn gạch

Sàn gạch nên được hút bụi hoặc quét hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn và sạn. Bạn có thể quét bằng chổi thông thường. Hãy chắc chắn chú ý đến đường line giữa các viên gạch vì chúng có nhiều bụi bẩn hơn ẩn giấu.

Để làm sạch kỹ lưỡng hơn, hãy chọn một bộ hút bụi dành cho sàn cứng và có đính kèm chải mềm để thuận lợi hơn trong việc làm sạch bụi mịn và lông thú cưng.

  • Chọn dung dịch lau phù hợp

Đối với sàn gạch, tốt nhất là sử dụng chất tẩy rửa có tính kiềm nhẹ. Sản phẩm có tính tự nhiên an toàn để sử dụng trên sàn cứng và các bề mặt kín khrất hữu ích để thử, bao gồm:

Ngoài ra còn có một số hóa chất bạn có thể làm tại nhà rất hữu ích để thử, bao gồm:

Borax: Hòa tan hoàn toàn hai muỗng canh borax trong một thau nước. Borax là một chất kiềm mạnh khi không pha loãng, vì vậy chỉ sử dụng một lượng nhỏ trên sàn gạch của bạn.

Baking soda: Kết hợp hai muỗng baking soda trong một gallon nước – trộn đều để hòa tan hoàn toàn bột. Baking soda cũng có tính kiềm, nhưng nhẹ hơn borax, loại này thường sử dụng  để loại bỏ các vết bẩn và mùi khó vệ sinh.

Giấm: Đổ nửa cốc giấm vào một gallon nước và khuấy đều để kết hợp. Giấm là chất làm sạch có tính axit tự nhiên, ngoài ra giấm còn có khả năng làm sáng, trung hòa mùi và khử trùng bề mặt.

  • Lau ướt

Sau khi chọn một chất tẩy rửa phù hợp, băt đầu tiến hành vệ sinh. Nếu bạn chọn một sản phẩm thương mại, hãy trộn dung dịch theo chỉ dẫn trên nhãn.

Khi bạn lau sàn gạch, việc sử dụng cây lau nhà ướt là rất cần thiết và là có thể là công cụ hoàn hảo cho công việc này vì nó dễ dàng hút được nước. Sau khi ngâm cây lau nhà trong dung dịch, vắt nó ra càng nhiều càng tốt.

Sử dụng lực mạnh hơn một chút khi bạn quét cây lau qua lại trên các viên gạch so với các loại sàn khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đi vào các kẽ hở nhỏ giữa các viên gạch

Nếu bạn gặp phải vết bẩn cứng đầu hoặc bụi bẩn, hãy sử dụng bàn chải nylon cứng để chà kỹ.

Thường xuyên kiểm tra nước lau, khi nước lau đã bẩn hãy thay bằng nước lau khác để đảm bảo việc hoàn thành đạt kết quả tốt.

  • Lau khô

Khi bạn lau xong sàn nhà, hãy dùng khăn mềm hoặc vải để loại bỏ nước thừa. Hãy chú ý đến các đường vữa và kẽ hở để tránh mọi hư hỏng do nước và chất tẩy rửa còn sót lại. Làm khô sàn kỹ lưỡng cũng sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ vệt hoặc vết bẩn khó chịu.

Trên đây là quy trình vệ sinh nền gạch đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên đây là phương pháp vệ sinh truyền thống mất rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện. Nếu bạn đang có một công trình vừa thi công xong, và chuẩn bị phải khai trương trong khoảng thời gian gần đây nhất. Bạn nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi. Ưu điểm của loại hình dịch vụ này là quy trình làm việc chuẩn xác, trang thiết bị hiện đại, đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín và tiết kiệm được rất nhiều thời gian để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *