Congtyvesinh.info

Lịch Sử Hình Thành Ngành Vệ Sinh Công Nghiệp

Ngày nay, theo sự phát triển của xã hội thì càng có càng nhiều ngành nghề dịch vụ xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong đó, đáng chú ý nhất là ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Vậy ngành dịch vụ này xuất hiện khi nào, hoạt động ra sao và dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

  1. Lịch sử phát triển của ngành vệ sinh công nghiệp

Tại Việt Nam ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp có từ những năm đầu 80 trong thời kì Pháp thuộc, ban đầu chỉ hoạt động dưới hình thức vệ sinh cho các tòa nhà kiến trúc vào thời ấy. Về sau, theo sự hình thành và phát triển của nhiều nhà hàng khách sạn mà lĩnh vực vệ sinh công nghiệp được mở rộng ra. Theo thời gian, sự phát triển mạnh mẽ của nền kình tế, các TTTM, các tòa cao ốc mọc lên cũng chính là giai đoạn dịch vụ vệ sinh công nghiệp bắt đầu phát triển mạnh dần lên. Và tự đó có những bước phát triển mới, cải thiện hơn để phù hợp với yêu cầu của nhiều khách hàng. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong việc vệ sinh không gian nhà ở, nơi học tập và  làm việc.

Các dịch vụ cũng không ngừng được mở rộng, từ các công việc vệ sinh duy trì hàng ngày, giờ đây đã có thêm rất nhiều các dịch vụ đi kèm như lau kính trên cao, đánh bóng bảo dưỡng bề mặt, dịch vụ vệ sinh sau xây dựng, dịch vụ phun diệt côn trùng,…

  • Ngành vệ sinh công nghiệp là gì

Ngành vệ sinh công nghiệp được biết đến mà một dịch vụ vệ sinh sử dụng các loại máy móc và hóa chất chuyên dụng để làm sạch một cái gì đó. Nhờ sự hỗ trợ này mà dù là diện tích lớn như thế nào, đồ dùng có phức tạp, nhiều góc cạnh ra sao cũng có thể được làm sạch. Giúp mang lại vẻ đẹp, sự sạch sẽ cho không gian sống, học tập và làm việc.

Có nhiều bạn trẻ nhất là các bạn sinh viên thì thuật ngữ “nghề vệ sinh công nghiệp” còn rất mới mẻ, xa lạ trong suy nghĩ của mình. Nhưng nếu bạn là người yêu thích sự sạch đẹp, mong muốn mang lại cho xã hội công đồng môi trường làm việc sạch sẽ, thành phố khang trang, hiện đại, một đất nước sạch đẹp tự hào với các nước trên thế giới như đảo quốc Singapore… thì bạn có thể tìm hiểu về ngành vệ sinh công nghiệp. Mặt khác ngành vệ sinh công nghiệp là một ngành hiện đại không chỉ đơn thuần việc vệ sinh lao động chân tay mà còn là sự kết hợp với máy móc hiện đại cùng với tri thức của con người trong cả quá trình hoạt động

Do đó, đội ngũ nhân viên lao động trong lĩnh vực dịch vụ ngành vệ sinh công nghiệp cũng đòi hỏi có bằng cấp, trình độ và tay nghề nhanh nhẹn để đảm bảo được tính chất cũng như nhu cầu của công việc. Vì lúc này, người nhân viên phải hiểu được cách dùng các hóa chất xử lí, máy móc thiết bị hoạt động ra sao để đảm bảo đạt được công việc hiệu quả nhất.

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay tại TPHCM khoảng 200-300 công ty đã đăng kí kinh doanh ngành vệ sịn công nghiệp, ngoài ra còn rất nhiều các đội vệ sinh công nghiệp tự thành lập, hoạt động nhỏ lẻ. Tại Hà Nội thì có khoảng 100-200 công ty vệ sinh công nghiệp và cùng với các tỉnh thành khác.  Như vậy ước tính sơ bộ trên cả nước có khoảng 500-600 công ty hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Một con số cho thấy sự cạnh tranh rất lớn từ ngành này.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội như hiện tại, chắc chắn trong tương lai dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ còn phát triển cả về quy mô và chất lượng hơn nữa để đáp ứng một cách tối đa nhu cầu của chúng ta.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *