Congtyvesinh.info

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH RÊU KÍNH CỬA SỔ

Với điều kiện thích hợp, rêu có thể mọc ở hầu hết mọi nơi trên bề mặt của ngôi nhà, bao gồm mái nhà, vách ngoài, khối xây và kính cửa sổ. Độ ẩm, độ ẩm và ánh sáng mặt trời hạn chế cung cấp cho rêu những điều kiện cần thiết để phát triển.

Để phát triển, rêu lan sang khung cửa sổ và vách ngoài, nơi nó gây ra thiệt hại cho chất nền. Rêu hạn chế luồng không khí và ánh sáng trên bề mặt, dẫn đến thối và ăn mòn. Loại bỏ rêu từ kính cửa sổ là điều cần thiết để bảo vệ phần còn lại của ngôi nhà khỏi bị hư hại.

Bên cạnh các phương pháp phòng sự phát triển, việc giết rêu mái khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng các vật dụng từ phòng giặt của bạn, như bột giặt, để hoàn thành công việc. Chất tẩy rửa có chứa các hợp chất gọi là chất hoạt động bề mặt, giúp các hóa chất trong chất tẩy rửa thấm vào vết bẩn và các vật liệu hữu cơ như rêu.

  1. Bột giặt

Trộn một lượng bằng nhau thuốc tẩy clo và nước trong chai xịt, hoặc sử dụng chất diệt rêu và tảo có bán trên thị trường. Khi sử dụng hóa chất thương mại để vệ sinh rêu cần thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất để pha loãng chất diệt rêu và tảo một cách an toàn và chính xác.

Làm ướt rêu bằng dung dịch, và để yên trong 10 phút. Sau đó rửa sạch rêu chết và dung dịch bằng nước.

Cạo sạch rêu bằng thìa nhựa, dao putty nhựa hoặc bàn chải chà lông mềm. Thường xuyên rửa dụng cụ trong một xô nước xà phòng ấm để tránh sự phát triển trở lại của rêu trên các bề mặt khác. Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để chà rêu tại các vị trí kẽ hở nhỏ nơi kính cửa sổ gặp khung cửa sổ.

Rửa kính cửa sổ bằng nước sạch để loại bỏ cặn diệt rêu. Làm sạch cửa sổ bằng nước lau kính để loại bỏ các vệt và đốm nước.

Giấm là một sản phẩm hóa học rẻ tiền và an toàn cho môi trường Cả giấm táo và giấm trắng đều có thể được sử dụng để tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của rêu.

  • Giấm

Bước 1: Đổ giấm trực tiếp lên rêu. Đối với lớp rêu mới phát triển bạn có thể dùng giấm nuôi để tiêu diệt. Tuy nhiên, trường hợp rêu đã bám lâu năm bạn cần sử dụng giấm công nghiệm để đủ nồng độ acid tiêu diệt các tế bào của rêu.

Bước 2: Để yên trong năm đến 10 phút. Để giấm ngấm vào các tế bào và phá vỡ cấu trúc của rêu.

Bước 3: Cạo sạch rêu. Nếu bề mặt cho phép, sử dụng dao putty để loại bỏ rêu.

Bước 4: Chà bề mặt. Rửa sạch giấm và bất kỳ rêu còn lại. Áp dụng lại nếu cần thiết.

  • Sử dụng hỗn hợp dung dịch giấm xà phòng và muối

Đầu tiên: Chuẩn bị dung dịch vệ sinh bằng cách hòa tan hỗn hợp giấm, xà phòng rửa chén và thêm ít muối vào với nhau.

Sau đó: Đổ hỗn hợp vào bình xịt dưới dạng phun sương. Và tiến hành bão hòa rêu với hỗn hợp. Và để hỗn hợp thấm đều vào lớp rêu cần loại bỏ.

Giấm sẽ giết rêu như thế nào? Để diệt rêu mọc trên gạch, vách hoặc ngói, cần kết hợp hai phần giấm và một phần nước. Ngâm rêu với hỗn hợp, sau đó để yên trong khoảng 40 phút. Rửa sạch rêu và khu vực xung quanh bằng nước để rửa trôi dung dịch giấm. Nếu có bất kỳ rêu nào còn sót lại, hãy làm sạch bằng vòi trong vườn hoặc máy rửa điện.

Nếu bạn biết rằng rêu sẽ quay trở lại một vị trí nhất định trên tường hoặc sàn, hãy rửa sạch nó bằng dung dịch giấm hòa tan vài lần trong tuần. Điều này sẽ giúp giết chết bất kỳ bào tử nào trước khi chúng có cơ hội thiết lập và phát triển. Nếu bạn có những mảng rêu lớn hơn, đặc biệt là trên mái nhà của bạn, hãy sử dụng chất diệt rêu, chẳng hạn như đồng sunfat, để loại bỏ nó. Nó không chỉ giết rêu hiệu quả hơn mà còn cung cấp sự bảo vệ kéo dài chống lại rêu trở lại.

Là một công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, làm việc với quy trình chặt chẽ và máy móc thiết bị hiện đại. Chúng tôi luôn biết cách làm thế nào để loại làm sạch rêu kính cửa sổ bằng phương pháp hiện đại nhanh chóng và hiệu quả nhất cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *