Congtyvesinh.info

KHỬ MÙI HÔI SAU XÂY DỰNG

Gần đây bạn đã thực hiện cải tạo ngôi nhà của mình, bạn đang còn một mớ hỗn độn rất lớn để giải quyết. Hít một hơi thật sâu, và làm việc từng bước một. Bắt đầu bằng cách xử lý bất kỳ mảnh vụn lớn nào bị bỏ lại và dọn sạch mọi vết đổ bạn nhìn thấy. Sau đó, làm sạch bụi bằng cách hút bụi, lau tường, bề mặt và đồ đạc.

Bước 1: Xử lí rác thải, phế liệu, vật dụng còn xót lại

Tập hợp các công cụ và vật liệu còn sót lại vào một nơi. Khi bạn đã tập trung được mọi thứ vê một nơi, hãy tìm ra những gì bạn muốn giữ và những gì bạn muốn loại bỏ.

Nếu bạn cần ném các vật phẩm, hãy đảm bảo đọc mặt sau của hộp trên những vật dùng như sơn và hóa chất. Bạn cần phân loại ra được từng rác thải để có biện pháp xử lí đúng nhằm bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống khỏi ô nhiễm.

Bước 2: Xử lí vết bẩn và mảnh vụn nhỏ

2.1 Xử lí các vết sơn thừa

Dùng cồn xử lí các vết sơn bị loang trên nền gạch, hay khung cửa hoặc bất kì vị trí vết bẩn nào có thể.  Bằng cách xịt cồn trực tiếp vào vị trí vết sơn thừa. Để nó ngâm trong 30 phút,  lau sạch vết đổ bằng khăn giấy, chà nhẹ lên lớp sơn.

Đối với nền nhà bằng gỗ, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa có tính acid base để tẩy rửa. Để nó ngâm trong một hoặc hai phút, và sau đó sử dụng một bàn chải nhẹ nhàng trên nó. Bạn có thể cần phải áp dụng lại nhiều lần. Đừng để nó ngâm quá lâu, vì chất tẩy rửa này có thể làm bẩn sàn nhà. Không sử dụng bàn chải hoặc dụng cụ mài mòn vì bạn có thể làm hỏng gỗ.

Trường hợp vết bẩn sơn trên thảm:

  • Với thảm, hãy thử dùng bàn chải chà để làm bong lớp sơn ra khỏi thảm, sau đó hút sạch sơn.
  • Có thể sử dụng kìm mũi kim để kéo ra từng cụm vết sơn bị khô trên thảm.
  • Hóa chất loại bỏ sơn có thể sẽ làm hỏng thảm của bạn, nhưng bạn có thể thử chúng ở một góc khuất trước. Nếu chúng không gây ra thiệt hại, bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ sơn.

2.2  Sử dụng một máy quét từ tính để nhặt đinh

Nếu bạn biết bạn có mảnh vụn kim loại, chẳng hạn như đinh, bu lông, hoặc thậm chí là mảnh kim loại, hãy thử thuê hoặc mua một máy quét từ tính. Bạn chỉ cần lăn máy quét qua khu vực, và nó thu hút bất kỳ mảnh vụn kim loại nào bằng nam châm

2.3 Dọn dẹp kính vỡ

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ mảnh kính vỡ nào, hãy bắt đầu bằng nhặt cẩn thận những mảnh lớn. Sau đó, đối với những miếng nhỏ hơn, hãy thử cắt khoai tây làm đôi. Nhấn mặt cắt từ miếng khoai tây vào kính để nhặt các mảnh nhỏ. Quét sạch bất cứ thứ gì còn lại. Đặt tất cả vào trong một thùng chứa rắn, chẳng hạn như một hộp cà phê, trước khi bỏ nó vào thùng rác.

Hãy nhớ mang găng tay bảo hộ, tránh bị cứa mãnh kính vỡ cứa vào tay.

Bước 3:Xử lí bụi

Mặc đồ an toàn: nếu có quá nhiều bụi, hãy xem xét mang  mặt nạ chống bụi. Ngoài ra, kính bảo hộ sẽ giữ bảo vệ mắt bạn khỏi mọi thứ, kể cả bụi mịn.

Để xử lý bụi xây dựng, một máy hút bụi có túi bụi mịn là lựa chọn tốt nhất. Nó giữ cho bụi không bị thổi ngược vào phòng từ túi, điều này có thể xảy ra với máy hút bụi gia đình.

Lau sạch các bức tường.

Làm sạch các thiết bị chiếu sáng và quạt.

Và tất cả các vị trí, cũng như trang thiết bị trong nhà có chứa bụi.

Khử mùi hôi sau xây dựng là bước rất cần thiết để đảm bảo công trình của bạn có thể đưa vào hoạt động. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, công ty chúng tôi là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể an tâm lựa chọn dịch vụ từ chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *