Congtyvesinh.info

CÁCH VỆ SINH SÀN GỖ

Việc vệ sinh sàn gỗ sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta biết cách vệ sinh đúng cách, để đảm bảo duy trì được độ sáng bóng của bề mặt sàn. Vậy vệ sinh sàn gỗ đúng cách là như thế nào.

Việc vệ sinh sàn gỗ đúng cách điều kiện cần đầu tiên là bạn phải phân loại được sàn gỗ bạn đang thi công là loại sàn gỗ nào. Đây là chìa khóa quan trọng cho việc vệ sinh sàn gỗ có đúng cách hay không .

Sau đây là các bước vệ sinh sàn gỗ đúng cách:

Bước 1: Quét hoặc hút bụi

Để giữ cho bề mặt sáng sủa và sạch sẽ, sàn gỗ nên được quét, hút bụi hoặc lau bụi trước khi vệ sinh các bước tiếp theo.

Một cây chổi lông mềm là sự lựa chọn tốt nhất để loại bỏ vụn và sạn từ sàn gỗ cứng ngoài ra còn ngăn ngừa khả năng trầy xước thêm. Các lông có thể được làm từ nylon hoặc cao su.  Hoặc sử dụng máy quét bụi hoặc hút bụi bằng tay để làm sạch bụi bẩn.

Tốt nhất là có hai cây lau sàn sợi nhỏ: một cây lau khô để hút bụi và một cây có sợi dày hơn để lau ẩm. Ngoài ra, nếu sử dụng máy hút bụi hãy chọn loại có con lăn lông mềm và thanh đập có thể thu vào để tránh trầy xước. Sử dụng phụ kiện bàn chải bọc để tiếp cận các góc bụi của căn phòng.

Bước 2: Làm sạch chất bẩn

Đối với bùn hoặc bất kỳ loại thực phẩm hoặc chất lỏng nào có màu sẫm và có thể để lại vết bẩn khó loại bỏ. Cần làm sạch bằng khăn giấy hoặc vải, hãy lau sàn lần cuối bằng vải hoặc giẻ lau hơi nước. Lau theo hướng của thớ gỗ để tránh các hiện tượng lộ vệt lau.

Để làm sạch sâu hơn, bạn có thể sử dụng cây lau nhà hơi nước nhưng tránh lau ướt có thể khiến lớp lót bị cong vênh. Tránh các chất tẩy rửa mạnh như dầu thông hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào để lại độ bóng sau khi lau chùi. Sự tích tụ sáp sẽ làm cho lớp gỗ trông xỉn màu. Thay vào đó, chọn một lượng nhỏ nước rửa chén hòa tan trong nước ấm để làm ẩm cây lau nhà của bạn.

Không sử dụng các hóa chất có tính mạnh như thuốc tẩy clo, amoniac, dầu thông hoặc giấm không pha loãng.

Không  bôi sáp lỏng hoặc dán lên sàn gỗ có lớp phủ polyurethane.

Thay vào đó, hãy chọn một sản phẩm thương mại dùng riêng để vệ sinh sàn gỗ kín. Không bao giờ bôi sáp lỏng hoặc dán lên sàn gỗ có lớp phủ polyurethane.

Bước 3: Xử lí các vết xước trên sàn gỗ

Các vết trầy xước khiến sàn nhà trông xỉn màu và mòn nhanh hơn. Thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa sẽ giúp tránh xa các vết trầy xước.

  • Đặt miếng đệm nỉ dưới chân ghế và chân bàn.
  • Không bao giờ đặt chậu cây trồng trực tiếp lên sàn gỗ cứng.
  • Không bao giờ kéo đồ đạc nặng hoặc đồ vật trên sàn nhà.
  • Không  đi giày cao gót khi đi trên sàn gỗ cứng.
  • Đặt tấm thảm chùi chân bên trong và bên ngoài khu vực lối vào và làm sạch chúng thường xuyên. Giảm lượng grit mang vào nhà sẽ giảm số vết trầy xước.
  • Cắt tỉa móng chân thú cưng.

Việc vệ sinh sàn gỗ đúng cách giúp nâng cao được độ bền của công trình góp phần kéo dài thời hạn sử  dụng. Ngược  lại, nếu bạn không biết cách vệ sinh làm cho sàn quá ẩm dẫn đến dễ bong tróc công vênh đối với sàn gỗ làm bằng ván ép, hay có thể làm xỉn màu sàn gỗ nếu sử dụng các chất tẩy rửa mạnh.

Với những kinh nghiệm trong ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp, chúng tôi luôn trao dồi, đào tạo chuyên môn cho đội ngủ nhân viên, cũng như trang bị các trang thiết bị và đưa ra quy trình làm việc cụ thể. Từ đánh giá cảm quan sơ bộ đến bước cuối cùng hoàn thiện đều thực hiện nghiêm túc và thành thạo, nhằm mang đến kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Trao niềm tin, trao sự tận tình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *