Congtyvesinh.info

CÁCH VỆ SINH HỒ BƠI

Hồ bơi của bạn đã được vệ sinh chưa? Có nhiều cách để có một hồ bơi sạch sẽ, việc  vệ sinh hồ bơi sẽ mất thời gian. Do đó, để hồ bơi của bạn được hoạt động trở lại bạn cần phải kiên  nhẫn cho công việc này.

Bơi lội là hoạt động thể thao rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bơi trong môi trường nước ô nhiễm hoặc đầy rác thì sẽ làm cho cơ thể bạn mang những mầm bệnh không đáng có xảy ra. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách vệ sinh hồ bơi cơ bản nhưng rất hữu ích cho một hồ bơi sạch sẽ.

Bước 1: Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn và rác

Sử dụng một chiếc vợt lưới, loại bỏ các mảnh vụn lớn hơn được tìm thấy dưới đáy bể bơi của bạn. Các mảnh vụn lớn cần phải được lấy ra trước để đảm bảo rằng bạn sẽ không làm tắc nghẽn chất tẩy rửa bể bơi, skimmer, cống chính, bộ lọc hoặc đường ống.

Bước 2: Lọc bụi mịn

Chạy máy bơm và bộ lọc trong 24 giờ. Chạy bộ lọc sẽ giúp lọc các hạt nhỏ, là nguyên nhân cho bể bơi của bạn mất vệ sinh . Do thực tế khi hồ bơi hoạt động 24 giờ, bộ lọc sẽ bị tắc nhanh chóng. Bạn sẽ cần rửa ngược cát hoặc D.E, lọc bất cứ khi nào áp suất tăng 8-10 psi trên mức đọc bình thường. Ví dụ: nếu hồ bơi của tôi thường đọc 12 psi (khi nó sạch), tôi sẽ rửa ngược khi thanh đo đạt 20-22 psi.

Bước 3: Cân bằng mức độ hóa học của nước

Dùng một hóa chất cân bằng  nước là điều cần thiết nếu bạn muốn làm sạch hồ bơi.

Bước 4: Vệ sinh tảo

Tảo thường có bộ lông nhầy nhụa, chúng có tác dụng bảo vệ cơ thể tránh bị tiếp xúc với hóa chất trong nước. Do đó việc dùng các hóa chất để làm sạch tảo là không hiệu quả. Lúc này việc sử dụng một bàn chải với nhiều sợi lông cước cứng là cần thiết nhằm giúp loại bỏ lớp lông bảo vệ đó.

Sử dụng shock hồ bơi sẽ tiêu diệt vi khuẩn và tảo vẫn còn trong bể bơi của bạn. Nhiều khả năng nếu hồ bơi của bạn có màu xanh đậm, bạn sẽ cần thêm một vài túi sốc hồ bơi trong một khoảng thời gian. Bước này sẽ bắt đầu để làm sạch hồ bơi của bạn.

Thêm algaecide sẽ giúp loại bỏ và ngăn ngừa sự quay trở lại của tảo. Thêm algaecide nên là một phần của bảo trì hàng tuần. Bước này là tùy chọn, nhưng rất khuyến khích.

Bước 7: Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn còn lại

Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn còn lại trong hồ bơi của bạn. Bước này bạn cần sử dụng máy hút bụi dùng chuyên dụng cho hồ bơi đểloại bỏ các bụi mịn còn xót lại trong hồ. Sự rõ ràng trong bể bơi của bạn bây giờ đã được cải thiện đáng kể. Nếu không, bận cần lặp lại bước 5 và 6 thêm lần nữa.

Bước 8: Kiểm tra hàng tuần

Hồ bơi của bạn cần bảo trì hàng tuần (kiểm tra nước, điều chỉnh hóa chất) sẽ giúp bảo vệ hồ bơi khỏi các tác nhân gây bẩn như bụi, rác và tảo.

Việc vệ sinh hồ bơi tốn rất nhiều thời gian, trang thiết bị cũng như cần có kinh nghiêm kiến thức sử dụng các loại hóa chất và cách dùng chúng để xử lí nước. 

Việc xử lí hồ bơi tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng đây là công việc đòi hỏi người thực hiện cần phải có chuyên môn về quy trình xử lí cũng như việc sử dụng các hóa chất xử lí hồ bơi. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này, hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh công nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ xử lí hồ bơi chính xác nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *