Congtyvesinh.info

Cách vệ sinh cửa tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

Bạn đang tìm cách vệ sinh cửa tủ bếp bằng gỗ công nghiệp của mình. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Việc vệ sinh tủ bếp rất đơn giản, tuy nhiên cần có phương pháp vệ sinh sao cho đảm bảo vừa sạch sẽ vừa đảm bảo được chất liệu cũng như độ sáng bóng của dồ dùng là cần thiết.

Ván sợi mật độ trung bình, được biết đến với tên gọi là MDF, là một vật liệu phổ biến được sử dụng để làm tủ, bao gồm cả tủ bếp, thường bị bẩn với dầu mỡ, dấu vân tay và mảnh vụn thức ăn.

Các tủ gỗ thường được phủ bằng sơn hoặc veneer như nhựa vinyl và không bị phồng khi ướt như gỗ thông thường, làm cho chúng sạch sẽ. Hãy chú ý cẩn thận và làm sạch hoàn toàn xung quanh bất kỳ tay cầm nào vì đó là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn

Trước khi tìm hiểu cách vệ sinh cửa tủ bếp như thế nào. Bạn cần xác định được tất cả các loại yếu tố có thể gây ra sự tích tụ vết bẩn trên cửa tủ bếp của bạn, từ vết dầu loang cho đến bàn tay dính dầu mỡ. Đừng băn khoăn về việc vệ sinh của bạn,  sẽ rất nhanh chóng khi bạn làm theo các mẹo dễ dàng của chúng tôi.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn có thể cần một ít xà phòng rửa chén, một xô đầy nước nóng và khăn sợi nhỏ hoặc miếng bọt biển. Tốt nhất là dùng khăn sợi nhỏ vì chúng sẽ giúp khả việc vệ sinh tốt hơn. Đối với các tủ hoàn bằng gỗ, bạn cũng sẽ cần sử dụng  xà phòng dầu như Murphy Muff Oil.

Bước 2: Chuẩn bị xà phòng

Trộn khoảng hai muỗng xà phòng rửa chén với nước nóng. Nếu bạn không có thùng, bạn có thể sử dụng bồn rửa trong nhà bếp.

Bước 3: Thực hiện

Nhúng khăn có cấu tạo vi sợi hoặc miếng bọt biển vào nước xà phòng, và áp chúng vào các khu vực dễ dính các chất bẩn như dầu mỡ và bụi, đặc biệt là xung quanh tay cầm. Trong khi bạn muốn có đủ xà phòng vệ sinh được tất cả các vị trí trên tủ để có hiệu quả, thì không nên sử dụng khăn quá ướt, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.

Sử dụng khăn vi sợi hoặc miếng bọt biển để chà sạch mọi vùng có vết nhờn. bạn không nên sử dụng những dụng cụ như bàn chải dụng cụ chà mạnh hơn, vì các dụng cụ cứng hơn có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của tủ gỗ, sơn và nhựa.

Bước 5: Làm khô

Nhẹ nhàng rửa sạch mút và sử dụng vải vi sợi sạch của bạn để làm khô cửa, luôn luôn chải theo hướng  vân gỗ trên bề mặt tủ.

Bước 6: Làm sáng

Sau khi bạn đã vệ sinh tủ gỗ, bạn muốn làm cho chúng thêm sáng bóng. Sử dụng  xà phòng dầu là bước tiếp theo. Đảm bảo pha loãng xà phòng dầu trước khi sử dụng. Với dung dịch này, khi sử dụng cần thử nghiệm trên khu vực nhỏ, vị trí không đáng chú ý của cánh cửa để chắc chắn rằng nó không làm hỏng lớp hoàn thiện của tủ. Cần thực hiện với thao tác nhanh và làm khô ngay lập tức.

Đổ một lượng nhỏ xà phòng dầu đã pha loãng  lên một chiếc khăn sạch, và lau qua toàn bộ tủ bằng một lớp xà phòng dầu. Sau đó lau sạch dung dịch bằng khăn sợi nhỏ mới, một lần nữa đảm bảo khô theo hướng của hạt gỗ. Xà phòng dầu giúp loại bỏ bất kỳ khu vực bẩ còn lại, cũng như làm cho cửa của bạn thêm sáng bóng.

Mẹo nhỏ: Một chai xịt đầy giấm trắng là một chất tẩy rửa đa năng tuyệt vời và hiệu quả về chi phí mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ tủ bếp của mình.

Qua bài viết “ cách vệ sinh cửa tủ bếp bằng gỗ công nghiệp”, đã hướng dẫn bạn được một phương pháp vệ sinh đúng và hiệu quả cho gian bếp của mình. Tuy nhiên, bạn là người bận rộn với công việc hay bạn đang cần đẩy nhanh tiến trình hoạt động cho cơ sở kinh doanh của mình. Đừng lo, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi. Dịch vụ vệ sinh kết hợp trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo luôn luôn phục vụ bạn tốt nhất có thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *