Congtyvesinh.info

CÁCH VỆ SINH CỬA KÍNH TRƯỢT

Hiện nay, việc sử dụng kính trượt là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các công trình nhằm tạo một kiến trúc tiết kiệm không gian. Vậy việc vệ sinh cửa kính trượt thực hiện như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các vệ sinh cửa kính trượt sẽ rất đơn giản và hiệu quả khi bạn thực hiện theo các bước sau đây:

1. Hút bụi đường ray

Chạy máy hút bụi trên đường ray ít nhất một lần hàng tuần nếu bạn sử dụng cửa thường xuyên (ví dụ tại một ngôi nhà trên bãi biển).

Một mẹo tiết kiệm thời gian là thường xuyên quét hoặc hút bụi khu vực ngay bên ngoài cửa trượt để giúp giảm lượng bụi bẩn bị kéo vào đường ray.

2. Bôi trơn thanh trượt

Dùng dung dịch bôi trơn có tính base hoặc một sản phẩm tương tự xịt lên một miếng vải khô, mềm và lau nó trên đường ray. Chất bôi trơn sẽ không làm hại bề mặt gỗ hoặc dải thời tiết. Chẳng hạn như dầu máy may.

3. Làm sạch bên ngoài khung vinyl

Sử dụng nước rửa chén nhẹ. Thêm một vài miếng bột giặt vào nước ấm và áp dung dịch xà phòng đã pha loãng lên một miếng bọt biển hoặc vải mềm.

Sau đó, làm sạch lại bằng nước sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch bụi trên khung cửa trước đó để đảm bảo việc làm sạch nhanh chóng và không bị tái nhiễm bẩn trở lại. Hãy bắt đầu ở trên cùng của khung cửa và lau dần xuống chân cửa để tránh hiện tượng xuất hiện các vệt ố khi lau.

4. Làm sạch bên trong khung vinyl

Dùng khăn ẩm để lau cửa vửa giúp làm sạch bên cạnh đó không làm ướt cửa quá nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

Không sử dụng dụng cụ tẩy rửa có tính mài mòn,ví dụ như miếng cọ rửa có lớp nhám hoặc giấy nhám để cố gắng đánh bóng hoặc làm sáng khung vinyl và để loại bỏ vết bẩn. Việc này sẽ làm hư bề mặt kính của bạn.

4.1  Làm sạch cửa trượt khung gỗ

Đổ đầy chai dạng xịt với nước ấm và một ít nước rửa chén nhẹ.

Xịt các khung cửa trượt và lau sạch mọi vết bẩn bằng vải mềm.

Không bao giờ sử dụng vòi hoặc bất kỳ máy rửa áp lực cao trên cửa.

Tương tự như vậy, nếu khung cửa gỗ của bạn được sơn, không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa mài mòn, vì chúng có thể làm mềm sơn acrylic. Thậm chí một số chất sẽ làm mềm sơn dầu.

Nếu các vết bẩn vẫn còn bám dính, không được tẩy rửa với nước và chất tẩy bạn có thể chà nhẹ và hoàn thiện lại.

4.2 Làm sạch cửa trượt khung nhôm

Cách tốt nhất để vệ sinh cửa dù là của khung nhôm thì việc sử dụng tối ưu nhất vẫn là nước rửa chén và nước.

Lau bằng bọt biển hoặc bàn chải mềm từ trên xuống dưới.

Rửa sạch các khung ngay lập tức.

5. Tiếp theo lau khô kính

Sau khi đã vệ sinh các vết bẩn bằng xà phòng và rửa sạch với nước bằng cần làm khô kính ngay lập tức. Vì chúng giúp cho của kính của bạn sẽ không bị ố bởi các vết nước động lại và làm hư vật liệu làm kính. Bạn có thể dùng khăn mềm hoặc giấy báo để làm khô kính sau khi vệ sinh.

6. Kiểm tra hàng năm

Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ lưỡng khung cửa gỗ của bạn ít nhất một lần một năm và hàng tháng đối vớ  vùng khí hậu ven biển hoặc nơi có nhiều khói bụi khắc nghiệt. Đó là bởi vì gỗ rất dễ bị tấn công bởi nấm và sự hư hỏng khác. Ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách theo dõi cẩn thận.

Trên đây là cách vệ sinh cửa kính trượt đơn giản cho bạn. Nhược điểm đối với phương pháp vệ sinh thủ công này là sẽ tốn rất nhiều thời gian và tính hiệu quả thấp. Để khắc phục bạn cần có một phương pháp vệ sinh mới hơn là vệ sinh công nghiệp, vệ sinh kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại là giải pháp tối ưu cho cuộc sống vội vã ngày nay.

Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, công ty chúng tôi luôn tự hào và đảm bảo những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *