Congtyvesinh.info

Chiếc ghế sofa nhà bạn đã cũ kỹ và bây giờ trông nó hơi biến màu. Nhưng làm sạch nó lại là bài toán khó với các bà nội trợ vì có vẻ không đơn giản. Đừng lo lắng! https://congtyvesinh.info đã có cách giúp bạn có thể làm sạch ghế sofa để nó trông như mới. Hãy xem các gợi ý của chúng tôi.

Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt

Nhân viên Phúc Khang Trang làm sạch ghế văn phòng

Bước đầu bạn có thể phủi các bụi bẩn bám trên sofa bằng các loại chổi, khăn lau riêng biệt. Nếu sofa bằng da thì tránh để nó bị xước. Bạn có thể dùng máy hút bụi để nhẹ nhàng hút bụi bẩn từ sofa và các góc nhỏ của nó.

Làm sạch vỏ bọc

Gối của sofa thường có lớp vỏ bên ngoài, thỉnh thoảng bạn nên thay mới hoặc tháo ra giặt cho sạch. Vì gối thường được làm bằng vải mềm rất dễ chứa bụi bẩn và lông động vật. Bạn giặt như quần áo bình thường, tốt hơn là bạn nên giặt nhẹ nhàng bằng tay rồi phơi khô. Nếu chất liệu vỏ gối không cho phép giặt nước thì bạn có thể đi giặt khô hoặc lau qua nó đi.

Đồ đặc trong nhà như sofa giữ được cho sạch sẽ cũng giúp các thành viên trong gia đình bạn hạn chế các loại bệnh tật về nhiễm khuẩn.

Chuẩn bị vật liệu vệ sinh sofa

Hóa chất giặt ghế

Nó chỉ đơn giản chỉ là cái chổi lau, khăn lau, nước sạch, xà phòng, có thể thêm loại dung dịch đặc biệt để làm sạch sofa có bán ở các cửa hàng tạp hóa, hoặc cửa hàng nội thất.

Bạn nên vệ sinh sofa một tuần một lần để đảm bảo sức khỏe và làm mới căn nhà.

Lưu ý khi lau sofa bằng nước hoặc xà phòng thì chỉ giữ nó ở mức độ ẩm ướt, chứ đừng ướt quá dễ là sofa hỏng.

Cách làm sạch sofa một cách tự nhiên nhất

Dấm được được biết đến với rất nhiều công dụng khác nhau, bạn có thể dùng nó để loại bỏ viết bẩn trên sofa nhà bạn.

Pha hai thìa dấm với 1 lít nước, sau đó nhúng khăn vào rồi vắt bớt nước đi cho khăn vừa ẩm, dùng khăn đó lau nhẹ nhàng lên vết bẩn. Đảm bảo nó sẽ sạch nhanh và hiệu quả hơn những gì bạn tưởng tượng.

Làm sạch sofa thật sự không khó như những tin đồn phải không nào? Chỉ cần bạn thực hiện được những lưu ý của của chi tiết nhỏ là mọi việc sẽ trở nên thật dễ dàng. Hãy theo dõi trang của chúng tôi thường xuyên và share cho bạn bè cùng biết để cập nhật nhiều kiến thức, mẹo hay của chúng tôi bạn nhé!

Đừng quên chia sẻ kết quả của bạn hay những cách hay mà bạn hay dùng cho chúng tôi và bạn đọc cùng tham khảo. Chúc bạn thành công!  

[contact-form-7 id=”41″ title=”Form liên hệ 1″]