Congtyvesinh.info

Cách làm sạch tường gạch cũ

Cách làm sạch tường gạch cũ

Bạn đang tìm hiểu làm thế nào để có thể làm sạch lớp tường gạch đã cũ của mình. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn với cách làm sạch tường gạch cũ đơn giản qua bài viết sau đây.

Việc sử dụng gạch làm vật liệu xây dựng vẫn tồn tại qua nhiều thế kỷ. Chúng giúp tạo ra một vẻ ngoài cổ điển, ấm áp, cứng cáp, đòi hỏi rất ít trong cách bảo trì và khiến bạn an tâm không bị làm phiền bởi xung quanh.

Tuy nhiên những bức tường gạch sẽ trở nên bụi bặm và bẩn thỉu theo thời gian. Hãy làm sạch các bức tường gạch của bạn thường xuyên để duy trì vẻ đẹp của chúng. Việc sử dụng các sản phẩm và phương pháp thích hợp để làm sạch các bức tường gạch cũ để không làm hỏng bề mặt gạch là rất cần thiết.

Đối với một bức tường bên trong hoặc bên ngoài bạn cần phải dọn dẹp bất cứ thứ gì có liên quan như chậu cây, thảm hay xe hơi… Trước khi làm sạch sâu bức tường bằng dung dịch tẩy rửa, thì bước đầu tiên cần phải thực hiện là bản phải vệ sinh bụi bẩn bên ngoài bức tường. Bằng cách sử dụng khăn lau bụi hoặc phụ kiện ống hút bụi để loại bỏ bụi bẩn từ tường gạch.

Sau đây là 2 cách làm sạch gạch tường cũ cơ bản nhất cho bạn:

  1.  Sử dụng hỗn hợp nước ấm và xà phòng

Đổ đầy xô nước ấm pha thêm nước sạch và hòa tan một lượng vừa đủ xà phòng.

Sử dụng găng tay bảo vệ tay của bạn để trộn xà phòng và nước.

Sử dụng khăn lau bụi hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn trên tường.

Sau đó, bạn dùng một miếng giẻ lau sạch và nhúng giẻ vào xô nước xà phòng.

Bắt đầu làm sạch ở trên cùng của bức tường gạch, và đi dần về chân tường.

Chà gạch bằng giẻ và nước xà phòng. Rửa sạch và vắt giẻ thường xuyên trong khi làm sạch.

Sử dụng một bàn chải nhúng vào xô nước xà phòng để làm sạch vữa giữa các viên gạch.

Rửa và vắt giẻ thường xuyên để tránh bôi lại bụi bẩn vào xà phòng và tường. Rửa sạch các bức tường gạch bên ngoài bằng nước sạch từ vòi vườn của bạn, rửa từ đỉnh tường về phía dưới. Để tường gạch khô thoáng.

  •  Sử dụng muối và xà phòng bọt

Sử dụng muối và xà phòng bọt như một phương pháp thay thế để làm sạch các bức tường gạch. Trộn các phần bằng nhau vào một cái bát. Khuấy đều các nguyên liệu bằng thìa. Nhúng một miếng giẻ vào bát và chà hỗn hợp lên tường gạch. Để yên trong 10 phút, sau đó rửa sạch bằng giẻ và nước sạch, hoặc nước từ vòi trong vườn nếu các bức tường ở bên ngoài.

Sử dụng khăn lau bụi hoặc phụ kiện ống hút bụi để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn từ tường gạch bên trong.

Hãy pha một xô nước ấm với một ít nước rửa chén. Nhúng một bàn chải lông vào dung dịch và chà từng viên gạch. Rửa sạch các bức tường gạch bên ngoài bằng nước sạch từ vòi nước. Sử dụng khăn cũ để bảo vệ sàn nhà bên dưới khỏi nước.

Một số lưu ý:  Đối với các bức tường bên ngoài, bạn cần rửa trực tiếp sau khi rửa từng phần. Làm điều này từ trên xuống, sử dụng chuyển động quét qua lại bằng vòi của bạn. Đối với tường gạch trong nhà, nhúng một miếng giẻ vào xô nước ấm, vắt ráo nước và lau lại bề mặt gạch sạch để loại bỏ bất kỳ hạt bụi bẩn và cặn xà phòng. Nhúng lại và vắt giẻ thường xuyên. Đối với sân trống và lối đi, sử dụng lực nước để đẩy bất kỳ chất bẩn và chất tẩy rửa gạch nào ra khỏi sân.

Hầu hết chúng ta có thể nghĩ rằng không cần phải làm sạch các bức tường của nhà của chúng ta quá thường xuyên. Nhưng nếu bạn không làm sạch các bức tường trong một vài năm, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy bụi bẩn và đầy rong rêu bám đầy trên tường theo thời gian.

Cho dù các bức tường gạch cũ của bạn ở bên trong hay bên ngoài ngôi nhà, hãy giữ chúng sạch sẽ để giữ vẻ đẹp của chúng theo thời gian. Công ty chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ vệ sinh công nghiệp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Nhằm đảm bảo mang đến những tiện ích hữu ích khi khách hàng sử dụng dịch cụ của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *