Congtyvesinh.info

3 Cách vệ sinh hồ cá khỏi tảo

VỆ SINH HỒ CÁ VÀ NGĂN NGỪA TẢO

Làm sạch kính hồ cá là một công việc tương đối dễ dàng. Có nhiều phương pháp để làm sạch kính bằng tay giúp loại được các loại tảo cần được loại bỏ. Sau đây là cách vệ sinh hồ cá và ngăn ngừa tảo hiệu quả cho bạn

Để vệ sinh hồ cá và ngăn ngừa tảo bạn cần thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh bên trong

Nếu hồ cá chỉ có một ít tảo bên trong hồ,công việc làm sạch sẽ đơn giản bằng miếng bọt biển.

Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển với một mặt nhám để dễ dàng tẩy được lớp tảo bám chặt vào hồ nhanh hơn.

Bạn cần phải lưu ý rằng: miếng bọt biển phải sạch hoàn toàn, chưa từng được sử dụng để vệ sinh bất cứ thứ gì trước đó. Nhằm đảm bảo, không có bất kì hóa chất hoặc chất tẩy rửa nào có thể làm hại

Ngoài ra, bạn có thể tìm một cây lau có tay cầm dài, tại cửa hàng cá cảnh địa phương. Để có thể làm sạch lớp tảo bên trong khi không muốn sử dụng tay để vệ sinh trực tiếp xuống hồ cá của bạn. Sau khi đã làm sạch bên trong hồ bạn cần thực hiện thao tác tiếp theo là làm sạch bên ngoài hồ.

Bước 2: Làm sạch bên ngoài:

Mục đích của việc làm sạch bên ngoài hồ cá là giữ cho bề mặt kính bên ngoài sạch sẽ như bên trong, công việc này thật đơn giản phải không nào. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải hoặc mảnh giấy mềm, chà nhẹ bên ngoài bể của bạn bằng nước ấm.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa hóa học vì có thể các hạt nhỏ hóa chất có thể bay trong không khí và làm ô nhiễm bên trong bể của bạn.

Nếu bạn phải sử dụng chất tẩy rửa hóa học, hãy cách xa bể cá và xịt nó lên vải của bạn, thay vì phun nó lên kính.

Bước 3: Ngăn ngừa sự phát triển của tảo

Cách 1: Nuôi các loại thủy sinh ăn tảo vào trong bể cá

Nếu bạn muốn loại bỏ tảo mà không phải tự mình làm bất kỳ công việc nặng nhọc nào, bạn có thể chọn nuôi một vài loài cá, ốc và động vật giáp xác ăn tảo. Ngoài ra, có thực vật trong bể cá của bạn có thể giúp ngăn ngừa tảo hình thành  vì chúng cùng tiêu thụ ánh sáng và chất dinh dưỡng như tảo.

Mặt khác, việc trồng cây trong hồ cá góp phần tạo nơi trú ẩn cho những chú cá và tạo mỹ quan cho hồ. Khi chọn cây cho hồ cá, bạn hãy xem xét những điều kiện để chúng phát triển mạnh. Ví dụ, một số cây phát triển trong môi trường ánh sáng mạnh và ngược lại.

Cách 2: Loại bỏ chất dinh dưỡng cho tảo

Loại bỏ các chất dinh dưỡng dư thừa cho cá cũng chính là loại bỏ chất dinh dưỡng cho tảo. Tảo phát triển mạnh khi có quá nhiều phốt phát và nitơ trong bể của bạn. Có nhiều chất khác nhau trong nguồn dinh dưỡng này, vì vậy hãy luôn thận trọng với những gì bạn đang thêm vào hồ cá của mình.

Nếu bạn sử dụng nước máy để bổ sung vào hồ, hãy làm sạch bằng thiết bị thẩm thấu / khử ion ngược để loại bỏ bất kỳ chất dinh dưỡng không mong muốn nào.

Nếu bạn mua hỗn hợp nước mặn, hãy nhớ đọc kỹ bao bì và chỉ chọn các sản phẩm không chứa nitơ và phốt phát.

Quá nhiều thực phẩm cũng là nguồn dinh dưỡng cho tảo. Để tránh điều này, hãy đảm bảo chỉ cung cấp đủ thực phẩm cho cá của bạn có thể ăn trong vài phút.

Quá nhiều cá trong bể của bạn cũng có thể làm tăng mức độ phốt phát và nitơ. Do đó, hãy xem xét việc chuyển một số cá của bạn sang một bể khác.

Tảo cũng cần ánh sáng để phát triển, vì vậy hãy cẩn thận không để đèn hồ cá bật quá mức cần thiết

Với các bước vệ sinh hồ cá và ngăn ngừa tảo bạn có thể tự tay chăm sóc những chú cá đáng yêu của mình. Tuy nhiên, việc thực hiện tốn khá nhiều thời gian. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, công ty chúng tôi cho ra đời dịch vụ vệ sinh công nghiệp với nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau và hoạt động với phương châm “uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp,” nhằm mang những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *